Bài viết Xét Nghiệm Anti Hbs Là Bệnh Gì ? Xét Nghiệm Anti Hbs Là Gì thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Xét Nghiệm Anti Hbs Là Bệnh Gì ? Xét Nghiệm Anti Hbs Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Xét Nghiệm Anti Hbs Là Bệnh Gì ? Xét Nghiệm Anti Hbs Là Gì”

Xét nghiệm HBsAg là xét nghiệm dùng để kiểm tra xem bệnh nhân có mắc viêm gan B hay không. Viêm gan B là bệnh khả năng tự khỏi nhưng cũng khả năng sẽ phát triển và kéo theo xơ gan, ung thư gan,… nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Chính vì thế, việc xét nghiệm HBsAg để chẩn đoán bệnh viêm gan B là rất quan trọng và rất cần thiết.

Bạn đang xem: Anti hbs là bệnh gì

1. Xét nghiệm HBsAg là gì?

HBsAg là một từ viết tắt chỉ một kháng nguyên bề mặt của siêu vi B và là một trong số những kháng nguyên virus viêm gan B được tìm thấy ở huyết thanh của con người, đó là Hepatitis B surface Antigen.

Xét nghiệm HBsAg là một trong số những hạng mục của các xét nghiệm viêm gan B của TruongGiaThien.Com.Vn cũng như những bệnh viện khác. Kết quả sẽ được trả sau khi làm xét nghiệm với máu của người kiểm tra xem có nhiễm siêu vi B hay không.

*

Xét nghiệm HBsAg là một trong số những hạng mục của xét nghiệm viêm gan B

2. Các hạng mục xét nghiệm viêm gan B

Xét nghiệm định tính HBsAg

Đây là xét nghiệm dựa trên các kháng nguyên bề mặt của viêm gan B. Nếu như xét nghiệm có kết quả HBsAg âm tính thì người kiểm tra không mắc viêm gan B. mặc khác nếu như có nghi ngờ bị phơi nhiễm hay có nguy cơ phơi nhiễm cao thì nên làm thêm xét nghiệm Anti – HBc để có được kết quả chính xác nhất.

Nếu như kết quả HBsAg dương tính thì có nghĩa là người bệnh đang nhiễm virus viêm gan B và người bệnh khả năng đang trong giai đoạn nhiễm viêm gan B cấp tính (viêm gan B mạn tính.

Bài Nổi Bật  " Scope Of Work Là Gì ? Sow Là Gì? Scope Of Work Là Gì

Nếu người mắc viêm gan B có cơ thể khỏe mạnh, hệ miễn dịch tốt thì virus sẽ giảm dần và khả năng biến mất sau khoảng 4 – 6 tháng tiếp theo. Sau đó nếu bệnh nhân khỏi bệnh hoàn toàn thì cơ thể sẽ có được khả năng miễn dịch với viêm gan B suốt đời. Bệnh nhân nên đi xét nghiệm viêm gan B sau 6 tháng để biết được tình trạng của mình.

Trong trường hợp sức khỏe yếu, cơ thể không đẩy lùi được virus viêm gan B thì người bệnh sẽ bị mắc viêm gan B mạn tính. Sau 6 tháng, nếu xét nghiệm lại vẫn cho kết quả dương tính thì sẽ được tính là viêm gan B mạn tính. Lúc này, bệnh nhân cần phải đi làm những xét nghiệm khác để đánh giá chức năng gan như HBV – DNA, HBeAg, HBeAb, HBV genotyping hay các xét nghiệm huyết học, sinh hóa,…

không những vậy, bệnh nhân cũng cần lưu ý rằng kể cả khi kết quả xét nghiệm HBsAg chuyển thành âm tính thì người bệnh vẫn có nguy cơ bị xơ gan, ung thư gan. Cho dù virus đã không còn nhưng DNA của virus vẫn còn tồn tại ở người mắc bệnh.

*

Xét nghiệm HBsAg và các xét nghiệm khác để kiểm tra sức khỏe lá gan

Xét nghiệm HBsAg chỉ khả năng giúp ta xác định được mình có bị nhiễm viêm gan B hay không chứ chưa thể xác định được tình trạng của virus xem nó khả năng lây lan hay phát triển hay không, mức độ tác động ra sao. Để biết được thông tin chính xác, bệnh nhân cần phải đi làm những xét nghiệm bổ sung khác.

Khi được chẩn đoán là dương tính với viêm gan B, bệnh nhân cần phải tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, không được tự ý dùng thuốc vì sẽ làm gây tác động kết quả điều trị và tác động trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh.

Xem thêm: Ủy Thác Đầu Tư Là Gì ? Bản Chất Và Đặc Trưng Của Ủy Thác Đầu Tư

Xét nghiệm định lượng HBsAg

Khác với xét nghiệm định tính viêm gan B HBsAg, xét nghiệm định lượng HBsAg nhằm định lượng nồng độ HBsAg, Khi có được nồng độ HBsAg thì bác sĩ sẽ có được thông tin để theo dõi quy trình trị bệnh một cách hiệu quả.

*

Xét nghiệm sớm để chẩn đoán bệnh tránh kéo theo xơ gan, ung thư gan

Xét nghiệm Anti – HBs

Anti – HBs là một kháng thể kháng HBsAg của cơ thể. Nếu như kết quả xét nghiệm Anti – HBs là dương tính và nồng độ trên 10 mUI/ml thì có nghĩa là cơ thể bệnh nhân đã có kháng thể khả năng chống lại được virus HBV hay nói cách khác là đã có miễn dịch với viêm gan B.

Bài Nổi Bật  Vẻ Hút Hồn Của Phá Tam Giang Là Gì, Phá Tam Giang

Ở trường hợp này thì người bệnh không cần tiêm vaccine. Còn nếu có kết quả âm tính trong xét nghiệm này tức là cơ thể chưa có miễn dịch với bệnh viêm gan B và cần được tiêm vaccine. Sau khi bệnh nhân tiêm vaccine hoặc sau khi khỏi viêm gan B mà có kháng thể Anti – HBs thì tức là cơ thể đã có sự miễn dịch với viêm gan B.

Xét nghiệm HBeAg

HBeAg là đoạn kháng nguyên của vỏ capsid virus viêm gan B. Nếu như người bệnh dương tính với kháng nguyên này thì có nghĩa là virus đang phát triển mạnh trong cơ thể và khả năng lây lan. Còn nếu cho kết quả âm tính thì khả năng virus không vận hành hoặc đột biến.

Xét nghiệm Anti – HBe

Giống như Anti – HBs, Anti – HBe là khảng thể kháng HBeAg. Khi cơ thể có Anti – HBe hay kết quả xét nghiệm dương tính thì cơ thể bạn đã có sự miễn dịch một phần. Nếu như kết quả âm tính thì bệnh nhân không có miễn dịch viêm gan B.

Hai xét nghiệm HBeAg và Anti – HBe cần được làm đầy đủ để khả năng phân tích tình trang một cách chi tiết nhất:

HBeAg (+) và Anti – HBe (-): Virus vận hành mạnh chưa có kháng thể, viêm gan tiến triển và khả năng lây lan;

HBeAg (-) và Anti – HBe (+): Virus ngưng nhân bản, co thể có sự miễn dịch một phần với virus, khả năng lây lan giảm, cũng khả năng đây là thể đột biến;

HBeAg (+) và Anti – HBe (+): Kháng nguyên và kháng thể cân bằng hay cũng khả năng do phức hợp miễn dịch. Bệnh nhân cần theo dõi thêm;

HBeAg (-) và Anti – HBe (-): Biến thể Pre – C hay khả năng là giai đoạn cửa sổ quy trình chuyển đảo huyết thanh.

Xét nghiệm Anti – HBc

Anti – HBc là kháng thể khả năng tồn tại suốt đời và nó là kháng thể kháng lõi của virus viêm gan B. Xét nghiệm này là để xác định xem người bệnh có bị phơi nhiễm viêm gan B hay không.

*

Hãy bảo vệ lá gan của bạn khỏi virus viêm gan B, kiểm tra, xét nghiệm ngay để biết tình trạng bệnh

Xét nghiệm Anti – HBc IgM

Đây là xét nghiệm kiểm tra kháng thể kháng lõi virus viêm gan B typ IgM. Kháng thể này thường xuất hiện vào giai đoạn viêm gan B cấp hoặc đợt cấp viêm gan B mạn tính. Xét nghiệm này dùng để xác định bệnh nhân nhiễm viêm gan B hay viêm gan B mãn tính.

Bài Nổi Bật  Blank Là Gì

Trên đây là những thông tin về xét nghiệm HBsAg cũng như các xét nghiệm viêm gan B mà TruongGiaThien.Com.Vn chia sẻ với bạn đọc. Khi đi xét nghiệm người bệnh cần lưu ý làm theo những chỉ dẫn của bác sĩ để có được kết quả chính xác nhất.

Các câu hỏi về Xét Nghiệm Anti Hbs Là Bệnh Gì ? Xét Nghiệm Anti Hbs Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Xét Nghiệm Anti Hbs Là Bệnh Gì ? Xét Nghiệm Anti Hbs Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Xét Nghiệm Anti Hbs Là Bệnh Gì ? Xét Nghiệm Anti Hbs Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Xét Nghiệm Anti Hbs Là Bệnh Gì ? Xét Nghiệm Anti Hbs Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Xét Nghiệm Anti Hbs Là Bệnh Gì ? Xét Nghiệm Anti Hbs Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Xét Nghiệm Anti Hbs Là Bệnh Gì ? Xét Nghiệm Anti Hbs Là Gì

Xét Nghiệm Anti Hbs Là Bệnh Gì ? Xét Nghiệm Anti Hbs Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Xét #Nghiệm #Anti #Hbs #Là #Bệnh #Gì #Xét #Nghiệm #Anti #Hbs #Là #Gì

Xem thêm tin tức về Xét Nghiệm Anti Hbs Là Bệnh Gì ? Xét Nghiệm Anti Hbs Là Gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về Xét Nghiệm Anti Hbs Là Bệnh Gì ? Xét Nghiệm Anti Hbs Là Gì từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment