Bài viết Xuất Hóa Đơn Tiếng Anh Là Gì ? Hoá Đơn In English thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Xuất Hóa Đơn Tiếng Anh Là Gì ? Hoá Đơn In English trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Xuất Hóa Đơn Tiếng Anh Là Gì ? Hoá Đơn In English”

Ban đầu, hoá đơn chỉ có tổng giá trị làm bằng chứng chứng nhận cho việc chuyển nhượng hàng hoá giữa hai bên bán và mua. Mọi việc tranh chấp trong mua bán hàng hoá do hai bên tự giải quyết.

Khái niệm hóa đơn không còn là khái niệm quá xa lạ nhất là ở đời sống mỗi ngày khi đi ăn uống, dùng nhiều dịch vụ khác nhau tại cửa hàng, khách sạn hay các trung tâm thì nhiều người đã quá quen thuộc với hóa đơn. Mặc dù vậy, bản chất của hóa đơn là gì thì không phải ai cũng biết.

Bạn đang xem: Hóa đơn tiếng anh là gì

Đặc biệt ở đời sống ngày càng phát triển và hiện đại như hiện nay, những ngôn từ tiếng Anh liên quan đến ngành kế toán, kiểm toán là những kiến thức cơ bản mà những người đang làm việc, học tập trong lĩnh vực này cần phải biết.

Vậy hóa đơn tiếng Anh là gì? Bài viết dưới đây của công ty chúng tôi sẽ phần nào giải đáp đến Quý khách hàng thắc mắc này.

Khái niệm hóa đơn

Hóa đơn là chứng từ do người bán lập, ghi nhận thông tin bán hàng hóa, dịch vụ theo quy định của pháp luật. Nói cách khác, hoá đơn là giấy tờ bắt buộc thanh toán các mặt hàng với số lượng và đơn giá liệt kê trong đó. Hóa đơn do bên bán phát hành. Sau khi bên mua thanh toán, bên bán sẽ xác nhận vào hóa đơn (viết hoặc đóng dấu xác nhận đã nhận đủ tiền).

Bài Nổi Bật  Vã Là Gì - Những ý Nghĩa Của Vã

Ban đầu, hoá đơn chỉ có tổng giá trị làm bằng chứng chứng nhận cho việc chuyển nhượng hàng hoá giữa hai bên bán và mua. Mọi việc tranh chấp trong mua bán hàng hoá do hai bên tự giải quyết. Khi nhà nước tham dự vào quản lý mua bán hàng hoá và xử lý những tranh chấp về hàng hoá dựa trên pháp luật dân sự và hình sự, thì hoá đơn được nhà nước quy định là căn cứ pháp lý chứng minh cho việc chuyển nhượng hàng hoá giữa các bên và làm căn cứ để xác nhận quyền sở hữu hợp pháp của người có hàng hoá.

Với cách giải thích này, phần nào Quý khách hàng đã hiểu hơn bản chất của hóa đơn, phần tiếp theo của bài viết sẽ đề cập tới câu hỏi Hóa đơn tiếng Anh là gì?

Hóa đơn tiếng Anh

Trong tiếng Anh, hóa đơn khả năng dùng các từ như: bill, invoice, receipt

Mặc dù đều có nghĩa là hóa đơn nhưng ba từ này lại có cách dùng khác nhau. Vậy sự khác nhau đó là gì?

– Bill: a request for payment of money owed, or the piece of paper on which it is written

Chúng ta thường gặp bill với nghĩa là các hóa đơn thanh toán dịch vụ, danh mục như telephone bill, gas bill, heating bill (hoá đơn thanh toán tiền điện, khí đốt và lò sưởi).

Ví dụ như: “You haven’t paid the phone bill, have you?” có nghĩa là Anh chưa trả tiền điện thoại phải không?

Hay: “The bill for the repairs of the washing machine came to $120” có nghĩa là Hoá đơn sửa máy giặt là 120 USD.

mặt khác, bill còn có nghĩa là chương trình giải trí. Ví dụ “There’s a horror double bill on TV” có nghĩa là Có hai chương trình kinh dị liên tiếp trên TV.

Trong tiếng Anh – Mỹ, bill cũng được dùng với nghĩa là tờ tiền. Ví dụ “A five-dollar bill” (tờ tiền 5 USD). Động từ to bill là gửi hoá đơn để xin trả tiền sau.

Bill vừa là danh từ và động từ, tương tự với invoice. trong lúc đó receipt chỉ là danh từ.

Bài Nổi Bật  Vì Sao Việt Thảo Rời Trung Tâm Vân Sơn, Em Đã Biết Lý Do Vân Sơn

– Đối với từ Invoice: An invoice is a time-stamped commercial document that itemizes and records a transaction between a buyer and a seller. If goods or services were purchased on credit, the invoice usually specifies the terms of the deal and provides information on the available methods of payment.

Xem thêm: Chi Phí Dự Phòng Tiếng Anh Là Gì, Cho Em Hỏi Dự Phòng Phí Tiếng Anh Là Thế Nào

Từ này có nghĩa danh sách liệt kê từng món hàng hóa được bán hay dịch vụ được thực hiện cùng giá cả. một vài cụm từ hay dùng như invoice the order nghĩa là làm hóa đơn các món hàng để bắt buộc thanh toán, invoice somebody for an order nghĩa là gửi hóa đơn cho ai để thanh toán những món hàng đã đặt.

Khác với bill, invoice ngoài liệt kê từng món hàng hay công việc làm, giá thành phần, hóa đơn còn thêm chi tiết như số sở thuế cấp cho hãng (tax number), hay số tài khoản hãng dành cho bên mua để tính tiền (customer account number). Trên hoá đơn bill thường không có chi tiết này.

– Receipt là giấy biên nhận làm bằng chứng (đã nhận tiền hay một món đồ gì khác), biên lai, hành động nhận được. Lấy ví dụ “Get a receipt for your expenses” có nghĩa là hãy lấy biên lai những khoản chi tiêu. Trong trường hợp này, receipt cũng cùng nghĩa như bill.

Receipts cũng có nghĩa khác là khoản thu. Ví dụ net/gross receipts (mức lương ròng/ tổng mức lương).

*

một vài từ, cụm từ liên quan tới hóa đơn trong tiếng Anh

Ngoài việc tìm hiểu hóa đơn tiếng Anh là gì thì cũng cần bổ sung thêm những từ vựng có liên quan trong tiếng Anh.

– VAT invoice: Hóa đơn tổng giá trị gia tăng hay hóa đơn đỏ

– Issue an invoice: Xuất hóa đơn hay phát hành hóa đơn

– Electronic invoice viết tắt là E-invoice: Hóa đơn điện tử

– Import Receipt or Input Invoice: Hóa đơn đầu vào:

– Export Receipt or Output Invoice: Hóa đơn đầu ra

– Báo cáo quyết toán thuế

– Issued by supplier: Phát hành bởi người bán

– Sales invoice (hóa đơn bán hàng) issued to the purchaser requesting payment and describing all items purchased.

Bài Nổi Bật  Qvc Là Gì - Các 'Cá Mập' Thực Sự Giàu Đến Mức Nào

– Cash receipt (hóa đơn thanh toán) – issued to confirm receipt of payment.

Trên đây, công ty chúng tôi đã gửi tới Quý khách hàng những thông tin hữu ích nhất liên quan tới chủ đề Hóa đơn tiếng Anh là gì. Đây là những kiến thức cơ bản nhất là đối với những người đang học tập và làm việc trong lĩnh vực kế toán – ngân hàng.

Để công việc cũng như học tập có hiệu quả trong thời đại hội nhập như ngày nay thì việc bổ sung những kiến thức tiếng Anh chuyên ngành từ cơ bản đến nâng cao là rất rất cần thiết. chính vì thế công ty chúng tôi hy vọng bài viết dưới đây là nền tảng để phát triển những kiến thức chuyên ngành chuyên sâu hơn trong lĩnh vực này.

Các câu hỏi về Xuất Hóa Đơn Tiếng Anh Là Gì ? Hoá Đơn In English


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Xuất Hóa Đơn Tiếng Anh Là Gì ? Hoá Đơn In English hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Xuất Hóa Đơn Tiếng Anh Là Gì ? Hoá Đơn In English ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Xuất Hóa Đơn Tiếng Anh Là Gì ? Hoá Đơn In English Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Xuất Hóa Đơn Tiếng Anh Là Gì ? Hoá Đơn In English rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Xuất Hóa Đơn Tiếng Anh Là Gì ? Hoá Đơn In English

Xuất Hóa Đơn Tiếng Anh Là Gì ? Hoá Đơn In English

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Xuất #Hóa #Đơn #Tiếng #Anh #Là #Gì #Hoá #Đơn #English

Tra cứu kiến thức về Xuất Hóa Đơn Tiếng Anh Là Gì ? Hoá Đơn In English tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về Xuất Hóa Đơn Tiếng Anh Là Gì ? Hoá Đơn In English từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment