Bài viết Zapier Là Gì – Lập Trình Nó Như Thế Nào P3 thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Zapier Là Gì – Lập Trình Nó Như Thế Nào P3 trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Zapier Là Gì – Lập Trình Nó Như Thế Nào P3”

Những bài viết kinh điển nhiều người cùng xem:

+Pascal Là Gì – tìm hiểu thông tin về Ngôn Ngữ Lập Trình Pascal

+Erlang Là Gì – Những Ngôn Ngữ Lập Trình nhớ đừng nên Học

+Thế Nào Là Lập Trình Hướng đối Tượng ( Opp Là Gì ?

+Dịch vụ lập trình công cụ crawl data là gì ?

 

Bạn cảm thấy mỏi mệt khi phải đăng bài lên các trang mạng xã hội hoặc hệ thống blog 2.0? Bạn cho rằng việc gửi email đến tất cả người dùng trong danh sách mục tiêu là nhiệm vụ bất khả thi?

Luôn có cách hoàn thành công việc nhanh chóng và tối ưu hơn. Với Zapier, bạn khả năng tự động hóa nhiều bước trong chiến dịch digital marketing, từ đó tiết kiệm được thời gian và nhân lực.

Bạn đang xem: Zapier là gì

Vậy Zapier là gì và dùng Zapier như thế nào? Đây là cơ hội để bạn tìm hiểu thông tin về marketing, bắt đầu ngay nào! ????????

Zapier là gì?

Để tìm hiểu Zapier là gì, bạn cần biết về Giao diện lập trình ứng dụng (API). API cho phép các chương trình máy tính trao đổi dữ liệu qua lại với nhau. Hãy để tôi giải thích cho dễ hiểu.

Ví dụ bạn có một ứng dụng chỉ dùng Tiếng Anh tên là Facebook và một ứng dụng chỉ dùng Tiếng Đức là Gmail. Trên nguyên tắc thì Facebook và Gmail không thể trao đổi với nhau do rào cản ngôn ngữ.

 

*

Kết nối ứng dụng với Zapier tự động làm việc

Lúc này API sẽ đóng vai trò trung gian nhờ khả năng nói được tất cả ngôn ngữ. Facebook và Gmail khả năng giao tiếp, thậm chí là chia sẻ hình ảnh và liên lạc.

Nghe có vẻ ấn tượng đúng hông? Nhưng chưa đủ. Với sự hỗ trợ của Zapier, thậm chí bạn khả năng dùng API với mọi mục đích!

Chắc hẳn chúng ta đều biết mối quan hệ tác nhân – kết quả. Zapier vận hành dựa trên nguyên tắc này và cho phép bạn chọn tác nhân – kết quả trong quy trình đơn gọi là “zap”.

Ví dụ gia đình gửi cho bạn hình du lịch qua email nhưng bạn lại muốn lưu hình trong tài khoản Dropbox. Với Zapier, bạn sẽ thiết lập một zap để nhận diện email có đính kèm tài liệu (trong trường hợp này là hình ảnh gia đình) và tự động lưu trữ vào Dropbox của bạn.

Bài Nổi Bật  tìm hiểu thông tin về Thành Ngữ Dĩ Hòa Vi Quý Là Gì ? Định Nghĩa, Khái Niệm

Từ đây, có hàng trăm cách dùng Zapier, từ chia sẻ bài viết lên mạng xã hội đến quản lý tài khoản và gửi email marketing tự động.

Tham khảo thêm cách dùng Zapier tại đây

Cốt lõi của Zapier

Cốt lõi của Zapier là mối tương quan giữa trigger and action (khởi phát và hành động). Mặt khác, nếu xem zap là cơ chế tác nhân – kết quả thì tác nhân sẽ là khởi phát còn kết quả sẽ là hành động.

Lấy lại ví dụ lưu hình gia đình thì sự kiện gửi email kèm hình sẽ là khởi phát còn lưu trữ hình Dropbox sẽ là hành động.

Đối với những người lần đầu nghe đến khái niệm Zapier hay API thì quy trình cài đặt khá vất vả. Nhưng chỉ cần làm chủ ứng dụng này thì bạn khả năng tiết kiệm rất nhiều thời gian cho những công việc lặp đi lặp lại nhàm chán.

Cùng tạo Zap đầu tiên

Trong phần này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào tạo zap cũng như cách dùng zapier . Ví dụ xuyên suốt quy trình vẫn là tình huống lưu hình du lịch nha.

Tạo Zap mới

Sau khi đăng nhập Zapier hoặc tạo tài khoản mới, đầu tiên bạn nhấn vào “Tạo Zap mới”

 

*

Tạo zapier mới

Chọn Trigger

Trigger sẽ là sự kiện báo hiệu cho Zapier bắt đầu quy trình mà bạn muốn thực hiện. Đầu tiên bạn cần chọn ứng dụng sẽ làm chủ hành động khởi phát. Bạn khả năng kéo xuống danh sách tìm kiếm ứng dụng mong muốn hoặc dùng thanh tìm kiếm cho nhanh.

 

*

Cài đặt trigger

Sau khi chọn xong chương trình trigger, bạn khai báo sự kiện cần xảy ra để khởi động zap bằng cách chọn từ menu phía dưới. Nếu không có sự kiện theo ý mình, bạn khả năng dùng công cụ tìm kiếm (chẳng hạn gõ “đính kèm”) hoặc nhấn vào mục “Hiển thị tùy chọn ít thường nhật” để có thêm nhiều lựa chọn.

 

*

Chọn trigger Zapier

Thiết lập trigger

Đến bước này thì bạn đã chọn xong ứng dụng và hành động cho trigger. Giờ bạn cần chia sẻ với Zapier quyền truy cập vào tài khoản trên nền tảng. Trong ví dụ này thì tôi sẽ điền tài khoản Gmail vào. Nhấn nút “Kết nối tài khoản mới”, sau đó đăng nhập hoặc điền thông tin vào.

Sau khi kết nối tài khoản xong, bạn khả năng nhấn vào “Kiểm tra tài khoản” để xem tài khoản có vận hành bình thường không.

 

*

Kiểm tra tài khoản kích hoạt

Tiếp đến là cài đặt sao cho Zap chỉ tập trung vào một biến thể trigger, bởi nếu không làm vậy, ứng dụng sẽ tự động lưu trữ tất cả email có đính kèm tài liệu (bất kể email nào) vào thư mục Ảnh gia đình của bạn trên Dropbox. Và bạn không muốn vậy phải không nào?

vì thế, bạn cần phải chọn chế độ chỉ nhận diện email từ tài khoản chi tiết, ở đây là địa chỉ email gia đình bạn, để đảm bảo chỉ những tệp tin đính kèm từ email này được chọn và lưu trữ. Trong ví dụ này, bạn sẽ gõ vào “from”*tài khoản của thành viên gia đình*”.

 

*

Cách dùng Zapier

Kiểm tra trigger

Cuối cùng, Zap sẽ bắt buộc bạn kiểm tra trigger có đang vận hành không. Ứng dụng phía trigger cần chút thời gian để chuẩn bị dữ liệu. Trong trường hợp này, Zapier cần kiểm tra lại file đính kèm được gửi đến email của bạn và xem xét file nào đáp ứng đầy đủ tiêu chí bạn cài đặt trước đó. Nhấn “Lấy và tiếp tục” để khởi động trigger và chờ xem kết quả.

Bài Nổi Bật  Polling Là Gì - Techmaster Việt Nam

 

*

Kiểm tra kích hoạt

Chọn Action

 

*

Nhấn “Lấy và tiếp tục” để khởi động trigger và chờ xem kết quả.

Tiếp theo, bạn chọn Action sẽ xảy ra khi Trigger khởi động. Bước này khá giống với thiết lập Trigger. Đầu tiên chọn ứng dụng thực hiện hành động, tương tự như Trigger.

Xem thêm: Hướng Dẫn Fix Lỗi Dns_probe_finished_nxdomain Là Gì

Kế tiếp bạn cũng chọn hành động sẽ làm từ menu dropdown, thanh tìm kiếm hoặc nhấn vào “Hiển thị tùy chọn ít thường nhật”.

Trong trường hợp này, bạn chọn “Copy file từ Trigger” để zap copy file đính kèm đến email khai báo trong trigger.

Tạo tài khoản mới

Thêm chi tiết Action

Tại đây, bạn cũng cần cung cấp cho Zapier quyền truy cập vào tài khoản tương ứng. Nhấn vào “Kết nối tài khoản mới”, popup hiện ra bắt buộc bạn đăng nhập vào tài khoản Action (theo ví dụ là Dropbox) và cho phép Zapier truy cập.

Hướng dẫn thêm chi tiết action

Tiếp theo, bạn phải hướng dẫn zap chính xác bạn muốn ứng dụng làm gì với tài khoản này. Đối với ví dụ ảnh gia đình, bạn cần chọn Dropbox folder lưu trữ hình ảnh và tên file hình.

 

*

Bạn khả năng chọn cách đặt tên bằng cách nhấn vào nút bên tay phải của phần File.

Kiểm tra Action

Tương tự bên Trigger thì bước cuối cùng trong thiết lập Action là test thử.

 

*

Nhấn “Tạo và tiếp tục” để chạy thử và chờ đợi kết quả.

Đặt tên và kích hoạt zap

Sau khi cài đặt xong mọi thứ, bạn khả năng yên tâm là Zap sẽ vận hành theo đúng mục đích bạn muốn.

 

*

Bước cuối cùng là đặt tên và kích hoạt zap bằng cách kéo nút sang bên phải.

Cách quan sát Zap vận hành

Lúc này zap sẽ âm thầm thực hiện các task được giao và giúp cuộc sống của bạn đơn giản hơn. mặc khác bạn cũng cần kiểm tra định kỳ để đảm bảo mọi thứ vận hành suôn sẻ.

Có nhiều cách kiểm tra vận hành của zap, trực tiếp nhất là theo dõi kết quả, chi tiết là xem Action đã được thực hiện hay chưa. Ví dụ tôi sẽ kiểm tra Zapier có nhận diện được email đính kèm hình gia đình và lưu chúng vào đúng folder Dropbox hay không.

 

*

Hướng dẫn từng bước chi tiết

mặt khác, bạn cũng khả năng vào dashboard và chọn Lịch sử từ menu dropdown. Trên giao diện Lịch sử, bạn khả năng quan sát tất cả các zap đã và đang thực hiện, thành công hay không, được phân loại theo nhiều thư mục và ngày tạo …

Bạn còn khả năng download file CSV để theo dõi lịch sử zap. Nhấn vào zap bất kỳ sẽ hiển thị các thông tin như trigger, action cùng với tóm tắt ngắn zap thành công hay thất bại.

Bonus: Filter của Zapier

Nhằm làm rõ hơn Zapier là gì, tôi sẽ đào sâu hơn chút nữa để bạn thấy được sức mạnh của ứng dụng này. Đôi lúc bạn không thể thực hiện quy trình mình muốn chỉ với một trigger và action đơn lẻ. Bộ lọc (filter) sẽ giải quyết vấn đề này.

Bài Nổi Bật  General Affairs Là Gì - Nghĩa Của Từ General Affairs

 

*

Xây dựng bộ lọc filter

Nhấn vào biểu tượng dấu cộng trong timeline khi tạo zap, bạn sẽ khả năng thêm action khác hay nói cách khác là một filter vào. Càng nhiều action thì bạn càng thực hiện nhiều task khác nhau từ một trigger chung. Nhưng filter giúp bạn giới hạn hành động chỉ xảy ra với một vài điều kiện nhất định.

 

*

Thiết lập bộ lọc

Ví dụ, nếu chỉ dừng ở cài đặt một action như trên thì zap sẽ lưu trữ hết tất cả những file đính kèm từ thành viên gia đình gửi đến bạn trong cùng một thư mục. Nhưng nếu bạn tạo thêm một filter, bạn khả năng bắt buộc zap chạy trong trường hợp chi tiết hơn.

Chẳng hạn bạn khả năng nói thân nhân thêm chữ “Gia đình yêu” vào email khi gửi đính kèm hình gia đình. Sau đó, bạn thiết lập thêm bộ lọc bắt buộc zap chỉ chạy khi chủ đề hoặc nội dung email có chứa cụm từ trên.

Bằng cách kết hợp filter “và”, “hoặc” (nghĩa là đáp ứng hết cả hai hoặc chỉ một trong hai là đủ), bạn khả năng biến zap cơ bản thành công cụ tự động hóa lợi hại và tiện ích nhất khả năng.

Xem thêm: Shield Là Gì

 

*

Tính năng filter phần mềm Zapier

Kết Luận

Vậy nếu bạn hỏi tôi Zapier là gì thì xin trả lời rằng đây là công cụ giúp tiết kiệm thời gian trong vận hành thương mại và marketing. Nếu bạn yêu thích bài viết, thắc mắc về Zapier là gì? hay thông tin thú vị muốn chia sẻ thì hãy gửi email cho tôi nha!

Tài Liệu Tham Khảo:

Bạn bị rối như tơ vò giữa hàng nghìn kiến thức miễn phí trên Internet? Liệu kiến thức nào đúng? Chuẩn kiến thức SEO website ngay hôm nay! Tham khảo các khóa học đào tạo SEO của GTV SEO để có kiến thức được hệ thống chi tiết & update nhiều.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Zapier Là Gì – Lập Trình Nó Như Thế Nào P3

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Zapier Là Gì – Lập Trình Nó Như Thế Nào P3 hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Zapier Là Gì – Lập Trình Nó Như Thế Nào P3 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Zapier Là Gì – Lập Trình Nó Như Thế Nào P3 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Zapier Là Gì – Lập Trình Nó Như Thế Nào P3 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Zapier Là Gì – Lập Trình Nó Như Thế Nào P3

Zapier Là Gì - Lập Trình Nó Như Thế Nào P3

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Zapier #Là #Gì #Lập #Trình #Nó #Như #Thế #Nào

Video cực hay về làm lập trình viên bạn nên xem một lần trong đời

Tham khảo báo cáo về Zapier Là Gì – Lập Trình Nó Như Thế Nào P3 tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin về Zapier Là Gì – Lập Trình Nó Như Thế Nào P3 từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment