Bài viết Zendesk Là Gì – Giới Thiệu Về User Trong Zendesk thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Zendesk Là Gì – Giới Thiệu Về User Trong Zendesk trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Zendesk Là Gì – Giới Thiệu Về User Trong Zendesk”

Zendesk là phần mềm hỗ trợ khách hàng được dùng tại hơn 100.000 công ty ở hơn 140 quốc gia.

Bạn đang xem: Zendesk là gì

Các tính năng đặc trưng của Zendesk là bằng cách quản lý mail với khái niệm về ticket, nó khả năng tăng cao hiệu xuất của việc đối ứng với các bắt buộc của khách hàng. Ngoài mail Zendesk còn hỗ trợ cả dịch vụ Chat . khả năng nói rằng bây giờ nó là một công cụ hỗ trợ khách hàng toàn diện.

hiện nay có 7 dịch vụ đang được triển khai . Trong bài viết này, sẽ giới thiệu tất cả dịch vụ này một cách dễ nhất

①Zendesk Support

Làm cho đối ứng với mail hiệu quả hơn

*

Đầu tiên để giới thiệu là Zendesk Support, một dịch vụ quan trọng. Nói chung khi nói đến Zendesk, là nói đến Zendesk Support này. Như đã đề cập trong bài viết này, Zendesk Support khả năng thay thế thư bắt buộc bằng khái niệm ticket và quản lý các bắt buộc từ khách hàng với trạng thái như “mở”, “đang chờ xử lý”, “đã giải quyết”. Điều này sẽ cho bạn biết đuược cái ticket nào cần phải đối ứng ngay bây giờ.

Bằng cách kết hợp chức năng tin nhắn mẫu và các chức năng khác, nó là một dịch vụ khả năng xử lý hiệu quả một lượng lớn mail mà không bị rò rỉ.

②Zendesk Guide

Tự giải quyết sự nghi ngờ của khách hàng trong trung tâm trợ giúp và cộng đồng trực tuyến

Tiếp theo là dịch vụ có tên Zendesk Guide. Trong Guide có 3 chức năng chính :

Bài Nổi Bật  Quy Trình Áp Dụng Chỉ Định Thầu Rút Gọn Là Gì ? Quy Trình Chỉ Định Thầu Rút Gọn

Trung tâm trợ giúp (FAQ site).Cộng đồng trực tuyến.Cổng thông tin khách hàng .Trung tâm trợ giúp (FAQ site).

*

Trung tâm trợ giúp là một dịch vụ giúp bạn đơn giản xây dựng các trang web FAQ mà bạn thấy trên nhiều trang web. Khi công ty chúng tôi đăng TruongGiaThien.Com.VN, công ty chúng tôi sẽ thêm nội dung bất kỳ lúc nào để khuyến khích khách hàng giải quyết các câu hỏi của riêng họ. Vì nó cũng hỗ trợ điện thoại di động và nhiều mẫu thiết kế được chuẩn bị sẵn, bất cứ ai cũng khả năng đơn giản khởi chạy trang web FAQ phù hợp với thương hiệu của riêng họ.

Cộng đồng trực tuyến

*

Nó là một dịch vụ cho phép khách hàng đặt câu hỏi và đối thoại với nhau. Trong cộng đồng trực tuyến, người dùng dùng cùng một dịch vụ khả năng đặt câu hỏi và giải quyết ý kiến ​​và trao đổi ý kiến ​​giữa những người dùng.Tất nhiên, người ở phía nhà cung cấp dịch vụ khả năng hỗ trợ người dùng, và cũng có chức năng chỉ định người quản lý cộng đồng và ngăn chặn cuộc thảo luận khỏi đi sai hướng.

Cổng thông tin khách hàng

*

Tiếp theo cộng đồng trực tuyến, cổng thông tin khách hàng là một dịch vụ mà người dùng khả năng trực tiếp thao tác. Bạn càng là heavy user, bạn sẽ càng có cơ hội gửi các bắt buộc khác nhau, chẳng hạn như bắt buộc nhà điều hành dịch vụ bạn thường dùng hoặc đặt câu hỏi trong cộng đồng trực tuyến của dịch vụ. Trong trường hợp này, nếu khách hàng dùng cổng thông tin khách hàng, khả năng quản lý tập trung lịch sử các câu hỏi trong quá khứ, và biết đuược trạng thái hiện tải của các câu hỏi trong cộng đồng trực tuyến.

③Zendesk Chat

Hỗ trợ trò chuyện trong thời gian thực

*

Như tên chỉ ra rằng rằng, Zendesk Chat là một dịch vụ chat. Nếu bạn nhúng tiện ích trò chuyện vào dịch vụ web của mình, bạn khả năng trò chuyện với khách đang truy cập trong thời gian thực. Bằng cách thiết lập các điều kiện, nó cũng khả năng gửi tin nhắn tự động chỉ cho các khách hàng với các câu hỏi chung chung.

Bài Nổi Bật  essex corp là gì

Xem thêm: Thừa Phát Lại Là Gì, Thông Tin Cơ Bản Về Thừa Phát Lại

④Zendesk Talk

Tương tác đa kênh được thực hiện trên Zendesk

*

Thứ tư, chức năng gọi Zendesk, Zendesk Talk. Thông qua Zendesk Support bạn sẽ khả năng nhận và nhận cuộc gọi và gọi một cuộc gọi. Vì nội dung của cuộc gọi cũng được ghi và xuất dưới dạng ticket, nên điện thoại cũng được bao gồm trong tương tác đa kênh được thực hiện trên Zendesk. Các chức năng như ghi âm cuộc gọi cũng khả năng được dùng.

⑤Zendesk Explore

Đo lường và hiểu toàn bộ trải nghiệm của khách hàng

*

Đây là một công cụ phân tích dữ liệu. Ngày nay, các mối quan hệ với khách mỗi ngày càng được chú trọng, Zendesk cung cấp một loạt các dịch vụ. Zendesk Explore thì khả năng tập hợp dữ liệu của từng dịch vụ của Zendesk và tạo report. mặt khác, Zendesk còn dự định cung cấp các chức năng như đo lường mức độ mà nhóm hỗ trợ đóng góp vào doanh thu và mức lương bằng cách kết nối với Salesforce và tối ưu hóa dịch vụ cùng với Google Analytics.

⑥Zendesk Connect +Outbound

Truyền thông tối ưu cho từng khách hàngZendesk Connect

*

Zendesk Connect sẽ thu thập dữ liệu khách hàng và phân đoạn dữ liệu đó để giao tiếp hiệu quả với khách hàng. Ví dụ: công ty chúng tôi khả năng nâng cao hơn nội dung chiến dịch bằng cách tích lũy dữ liệu như loại khách hàng đã phản hồi khi công ty chúng tôi triển khai chiến dịch. Bằng cách thiết lập giao tiếp phù hợp với khách hàng, công ty chúng tôi khả năng chủ động hỗ trợ như giữ mối quan hệ tốt và kêu gọi sự chú ý trước khi đưa ra các vấn đề.

Outbound

Link tải :

https://nippyshare.com/v/91c30a

Outbound là dịch vụ mới gia nhập gia đình Zendesk và gửi thông điệp chiến dịch xác định theo tình huống và hành vi của khách hàng. Đây là dịch vụ nhắn tin hướng sự kiện cho phép khách hàng đăng ký và gửi e-mail vào thời điểm họ mua.

Bài Nổi Bật  Defect Là Gì - Nghĩa Của Từ Defective

⑦Inbox

Hộp thư để chia sẻ với nhóm

*

Inbox là một công cụ thư để chia sẻ thư giữa các thành viên và xử lý thư theo nhóm. Bạn khả năng thảo luận loại thư nào mà các thành viên liên quan đến thư đã gửi sẽ gửi cho khách hàng và đối tác buôn bán.

Tóm tắt và kết luận

Zendesk đã phát triển phần mềm để nâng cao hơn mối quan hệ với khách hàng, nó đã trở thành một nền tảng cung cấp rất nhiều các công cụ liên quan đến việc giao tiếp với khách hàng.

Xem thêm: Sandbox Là Gì – Vai Trò Và ứng Dụng dùng Sandbox

Trong phần này mình chỉ giới thiệu về các dịch vụ của Zendesk,trong bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn cách Build Support app, các bạn nhớ chú ý đón xem nha.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Zendesk Là Gì – Giới Thiệu Về User Trong Zendesk


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Zendesk Là Gì – Giới Thiệu Về User Trong Zendesk hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Zendesk Là Gì - Giới Thiệu Về User Trong Zendesk ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Zendesk Là Gì - Giới Thiệu Về User Trong Zendesk Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Zendesk Là Gì - Giới Thiệu Về User Trong Zendesk rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Zendesk Là Gì – Giới Thiệu Về User Trong Zendesk

Zendesk Là Gì - Giới Thiệu Về User Trong Zendesk

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Zendesk #Là #Gì #Giới #Thiệu #Về #User #Trong #Zendesk

Xem thêm tin tức về Zendesk Là Gì – Giới Thiệu Về User Trong Zendesk tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về Zendesk Là Gì – Giới Thiệu Về User Trong Zendesk từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment